CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HGO VIỆT NAM

THIẾT BỊ MẦM NON TOÀN QUỐC

11/10/23

THIẾT BỊ MẦM NON TOÀN QUỐC
 

TRANG THIẾT BỊ MẦM NON ĐỒ CHƠI MẦM NON TOÀN QUỐC

Trang thiết bị mầm non đồ chơi mầm non

Trang thiết bị mầm non đồ chơi mầm non​ Toàn Quốc. Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Nhiệm vụ của Mục tiêu giáo dục mầm non là nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi. Mục tiêu giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Phương pháp Mục tiêu giáo dục mầm non chủ yếu là thông qua việc tổ chức các hoạt động vui chơi để giúp trẻ phát triển toàn diện. Vui chơi là hoạt động chủ đạo trong các trường, lớp mầm non. Để thực hiện hoạt động vui chơi phải có đồ dùng đồ chơi mầm non mẫu giáo.

Đồ dùng đồ chơi mầm non (đồ chơi mẫu giáo) có tác dụng lớn lao đến việc hình thành và phát triển nhân cách trẻ. Chính những đồ chơi mầm non “trang thiết bị mầm non” này giúp trẻ được thao tác, được hoạt động, trải nghiệm, được thể hiện những nhu cầu chơi đồ chơi mầm non cá nhân, được phát triển cân đối hài hòa, từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

Trẻ mầm non cần rất nhiều cơ hội để học và khám phá thông qua việc chúng chơi đồ chơi mẫu giáo hàng ngày. Chơi đồ chơi mầm non là cách học phù hợp nhất khi chúng ta muốn trẻ ở lứa tuổi mầm non tìm tòi khám phá cho bản thân chúng. Qua chơi đồ chơi trẻ được phát triển hiểu biết, kỹ năng trong rất nhiều tình huống khác nhau. Đồ chơi mầm non là yếu tố thúc đẩy trẻ em thực hiện nhiều hành động và thao tác khác nhau có tác dụng rèn luyện thể lực cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Đối với trẻ em, đồ chơi mầm non hay những trang thiết bị mầm non, cũng giống như cuốc cày đối với người nông dân, máy móc đối với người công nhân, là phòng thí nghiệm đối với nhà khoa học.

Đồ chơi mầm non mẫu giáo Toàn Quốc hết sức cần thiết đối với trẻ, nó có tác dụng và ý nghĩa thật to lớn và sâu sắc đối với trẻ độ tuổi mầm non, vì bất kể một trẻ em độ tuổi mầm non nào đều có nhu cầu chơi những thiết bị mầm non và rất yêu quí đồ chơi, chúng sống và hành động cùng với đồ chơi. Đồ chơi mầm non giúp trẻ em tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh, nó giúp các em làm quen với những đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật, biết được công dụng của chúng trong sinh hoạt và trong lao động của con người. Đồ chơi mầm non (do choi mam non) còn là phương tiện giúp trẻ phát hiện ra những mối quan hệ của người với người trong xã hội dần dần biết gia nhập vào các mối quan hệ đó. Hoạt động với đồ chơi mẫu giáo vừa làm thỏa mãn nhu cầu vui chơi, vừa làm cho đôi bàn tay khéo léo, đôi chân dẻo dai cơ thể mềm mại, hình dáng phát triển cân đối hài hòa, vừa chuẩn bị cho trẻ vào học tiểu học vừa có thể tham gia tốt vào cuộc sống xã hội sau này.

Một số trường mầm non mẫu giáo đã không ngừng đầu tư, tìm kiếm các cơ hội và giải pháp, tạo ra các điều kiện mua sắm, trang thiết bị mầm non, thiết bị dạy học mầm non, tự tạo đồ dùng đồ chơi mầm non phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trong nhà trường, đáp ứng nhu cầu hoạt động vui chơi của trẻ.

Tuy nhiên, trong nhiều năm qua đồ dùng đồ chơi mầm non như đồ chơi trong lớp mầm non  và đồ chơi ngoài trời mầm non, chưa được quan tâm đúng mức, đồ dùng đồ chơi còn thiếu rất nhiều. Đồ chơi trong các lớp mẫu giáo ở thị xạ, thị trấn chỉ đạt 70%, nông thôn đạt 50% và ở vùng sâu vùng xa có rất ít. Nhiều trường, lớp chỉ có đồ dùng đồ chơi tự tạo của giáo viên mầm non dùng để trưng bày, trẻ không được chơi. Đồ dùng đồ chơi ngoài trời mầm non còn thiếu nhiều ở cáctrường mầm non nông thôn và vùng sâu, vùng xa. Có trường chỉ có một vài ba đồ chơi mầm nontrang thiết bị mầm non không thể đáp ứng yêu cầu vui chơi và phát triển thể chất cho trẻ.

Cán bộ quản lý giáo dục mầm non nói chung, hiệu trưởng các trường mầm non nói riêng cần nhận thức được tầm quan trọng của đồ dùng đồ chơi mầm non, chính nó đã nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, từ đó có kế hoạch đầu tư về tài lực, vật lực cho hoạt động này.

Muốn vậy, hiệu trưởng các trường mầm non phải xác định đồ dùng đồ chơi mầm non là phương tiện giáo dục trong trường mầm non, đồ dùng đồ chơi mầm non trong trường mầm non được hiểu như là đồ dùng dạy học “thiết bị dạy học mầm non”, đồng thời như là đồ chơi cho trẻ mầm non, phải quan tâm đến việc tạo ra đồ dùng đồ chơi mầm non cho trẻ bằng cách.

Thứ nhất, phải có những giải pháp thiết thực tạo ra các điều kiện mua sắm, trang bị, tự tạo đồ dùng đồ chơi mầm non phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trong nhà trường, đáp ứng nhu cầu hoạt động của trẻ.

Thứ hai, phải tổ chức cho giáo viên làm đồ dùng đồ chơi mầm non với những nguyên vật liệu có sẵn ở địa phương, những vật liệu phế thải trong sinh hoạt hàng ngày.Ví dụ như: mo cau, gáo dừa, tre, trúc, vỏ nghêu, sò, ốc, hến, chai nước khoáng, dầu gội, lon bia…

Thứ ba, đối với đồ dùng đồ chơi mầm non ngoài trời và những đồ dùng đồ chơi mầm non giáo viên không thể làm được trường phải xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị mầm non cho trường mình.

Ví dụ như: đu quay, cầu trượt liên hoàn các loại bộ liên hoàn cầu trượt bán cầu trượt liên hoàn cầu trượt hippo nhà chòi cầu trượt cầu trượt trẻ em cầu trượt nước cầu trượt xích đu, Thang leo trẻ em, Thang leo mầm non, Bập bênh trẻ em, bập bênh mầm non, bập bênh mẫu giáo…

Thứ tư, thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn sử dụng có hiệu quả đồ dùng đồ chơi mầm non trong các trường mầm non để đảm bảo phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ và có tác dụng đến việc hình thành và phát triển nhân cách trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện..

THIẾT BỊ MẦM NON TOÀN QUỐC

Tin mới nhất

THIẾT BỊ MẦM NON TOÀN QUỐC