CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HGO VIỆT NAM

ĐỒ DÙNG TỰ LÀM CỦA GIÁO VIÊN MẦM NON MÔ HÌNH ĐÀN GÀ

11/10/23
ĐỒ DÙNG TỰ LÀM CỦA GIÁO VIÊN MẦM NON MÔ HÌNH ĐÀN GÀ

ĐỒ DÙNG TỰ LÀM CỦA GIÁO VIÊN MẦM NON MÔ HÌNH ĐÀN GÀ

Đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non mô hình đàn gà

Sáng ngày, 31/10/2012, Phòng GD&ĐT huyện Phú Bình đã tổ chức Hội thi cấp huyện cho 4 trường mầm non thuộc xã có dự án Plan bao gồm: Trường Mầm non Nga My, Trường Mầm non Tân Kim, Trường Mầm non Tân Khánh và Trường Mầm non Bàn Đạt. Để tham gia Hội thi cấp huyện, các trường đã tổ chức hội thi cấp trường, qua đó lựa chọn những đồ dùng đồ chơi tiêu biểu của đơn vị để tham gia hội thi cấp huyện. Bằng bàn tay khéo léo, sự sáng tạo và lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo đã đem đến hội thi những đồ dùng đồ chơi có chất lượng và hiệu quả sử dụng cao, những bộ đồ chơi đẹp mắt, ngộ nghĩnh, hấp dẫn, sinh động, an toàn từ các nguyên vật liệu phế thải. Qua hội thi nhằm phục vụ tốt cho hoạt động học và vui chơi của trẻ, tăng thêm sự phong phú, sinh động tạo hứng thú cho trẻ khi tham gia các hoạt động. Trong ngày, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn và trao giải cho các cá nhân đạt tích cao trong Hội thi.

Đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non mô hình đàn gà

Tác giả: Lò Thị Phượng

Đơn vị: Trường mầm non Mường Đăng – huyện Mường Ảng

Tên đồ dùng: “Mô hình đàn gà”

  • Đồ dùng đồ chơi mầm non những bộ trang phục
  • Đồ dùng đồ chơi trong lớp mầm non

Dạy ở hoạt động: Khám phá khoa học: làm quen với một số động vật nuôi trong gia đình; làm quen với toán; làm quen văn học; giờ chơi hoạt động góc.

1. Cấu tạo:

Gồm gà mẹ, gà con chơi quanh mẹ. Ngoài ra tạo thêm cảnh cho sinh động như có ngôi nhà, đống rơm, bụi chuối, ao sen, vườn rau, cổng, hàng rào xung quanh…

Đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non mô hình đàn gà

2.Vật liệu:Vải vụn, lông gà mái thật, hạt bông, hạt vòng màu đen, vỏ hộp nước rửa bát, sốp mầu, kéo, các dụng cụ cắt tỉa, keo 502, len màu vàng, dây thép.

Đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non mô hình đàn gà

3.  Quy trình làm mô hình đàn gà Thiết kế mô hình đàn gà vẽ và cắt hình gà mẹ từ miếng vải vụn, sau đó khâu lại. Nhồi bụng gà mẹ bằng hạt bông gạo, sau đó dùng dao dọc giấy vẽ và cắt cánh gà, mỏ gà bằng vỏ lọ nước rửa bát sau đó cài vào thân gà mẹ để tạo cánh gà và mỏ gà, dùng kim chỉ để khâu hạt vòng làm mắt gà. Dùng kéo cắt mào gà bằng sốp. Tiếp tục lấy keo 502 để gắn lông gà với nhau tao thành hình gà mẹ.

Gà con được làm bằng len màu vàng, cắt gắn và buộc lại. Sau đó dùng kéo cắt mỏ, mào gà con bằng xốp, chân gà được uốn bằng dây thép và bọc lại bằng len. Ngoài ra tạo thêm khung cảnh cho sinh động: Ngôi nhà, đống rơm, bụi chuối, cổng, hàng rào, ao sen, vườn rau xanh …

4. Ứng dụng

Từ những nguyên vật liệu sẵn có dễ tìm, dễ kiếm ở địa phương, Bộ đồ dùng này có thể sử dụng cho các giờ học như khám phá khoa học cho trẻ làm quen với một số động vật nuôi trong gia đình, thu hút sự chú ý của trẻ như: Hoạt động làm quen với toán nhận biết 1 và nhiều, đếm trong phạm vi 10; làm quen văn học dạy thơ “Đàn gà”, “Thăm nhà bà”, “Mười quả trứng tròn”, kể chuyện sáng tạo: “Gà con không vâng lời”; giờ chơi hoạt động góc “Xây dựng trại chăn nuôi” và được áp dụng ở các chủ đề: Gia đình, thế giới động vật,…

Trên cơ sở thực tiễn giảng dạy cho trẻ trong trường Mầm non nói chung và giúp trẻ làm quen, tiếp cận với thế giới xung quang trẻ nói riêng. Xuất phát từ thực trạng khả năng nhận thức tiếp thu những kiến thức về thế giới xung quanh của trẻ, khi dạy học và cung cấp những kiến thứ mới cho trẻ cần phải có những đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy của mình. Không phải chỉ là những đồ dùng có giá trị như các con vật được bày bán trên thị trường, mới đem lại hiệu quả mà từ những đồ dùng giáo viên tự làm hàng ngày như mô hình đàn gà này đã mang lại giá trị về kinh tế vừa phù hợp với điều kiện thực tế mà lại an toàn khi sử dụng cho cả giáo viên và học sinh. Hơn nữa có thể hướng dẫn trẻ cùng làm với cô, tạo sự thân thiện giữa cô và trẻ, phát huy tính sáng tạo của trẻ./.

Biên tập và giới thiệu: Phòng Giáo dục mầm non

ĐỒ DÙNG TỰ LÀM CỦA GIÁO VIÊN MẦM NON MÔ HÌNH ĐÀN GÀ

Tin mới nhất

ĐỒ DÙNG TỰ LÀM CỦA GIÁO VIÊN MẦM NON MÔ HÌNH ĐÀN GÀ