CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HGO VIỆT NAM

TRÒ CHƠI MÈO ĐUỔI CHUỘT

11/10/23
TRÒ CHƠI MÈO ĐUỔI CHUỘT I Mèo đuổi chuột. Luật chơi: Chuột chạy,mèo đuổi bắt. Nếu chuốt chạy được hai vòng mà mèo chưa bắt được là mèo thua cuộc.

TRÒ CHƠI MÈO ĐUỔI CHUỘT

I Mèo đuổi chuột.

Luật chơi:
Chuột chạy,mèo đuổi bắt. Nếu chuốt chạy được hai vòng mà mèo chưa bắt được là mèo thua cuộc.
Cách chơi:
Giáo viên hướng dẫn cho trẻ xếp thànhh vòng tròn rộng và giơ tay cao để làm hang. Chọn ra hai bạn, một bạn làm mèo, một bạn làm chuột. Ban đầu để mèo và chuột đứng  cách nhau một khoảng 2m. Khi nghe hiệu lệnh “đuổi bắt” thì chuột lo chạy luồn lách qua các ngách hang để trốn mèo. Mèo phải nhanh chân rượt đuổi và chạm tay vào chuột để bắt.

II MÈO ĐUỔI CHUỘT

Mèo đuổi chuột là trò chơi chung dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Không phân biệt trai, gái, đội hình tham gia chơi thường gồm từ 7 đến 10 người. Tất cả đứng thành vòng tròn, tay người nọ nắm tay người kia, giơ cao lên qua đầu. Rồi vừa đi vòng tròn, vừa hát.

Mèo đuổi chuột

Mời bạn ra đây nắm chặt tay

Đứng thành vòng rộng luồn lỗ hổng

Mèo chạy đằng sau

Thế rồi chú chuột lại đóng vai mèo Co cẳng chạy theo, bác mèo hóa chuột. Một người được chọn làm mèo và một người được chọn làm chuột. Hai người này đứng vào giữa vòng tròn, quay lưng vào nhau: Khi mọi người hát đến câu cuối cùng thì cả vòng dừng lại, chuột bắt đầu chạy, mèo chạy đuổi theo đằng sau (mèo phải chạy đúng chỗ chuột đã chạy). Nếu mèo bắt được chuột thì mèo sẽ thắng. Rồi hai người đổi vai trò mèo chuột cho nhau. Trò chơi mầm non lại được tiếp tục. Đây là trò chơi rất phổ biến ở các làng quê, đặc biệt là vào những đêm trăng thanh gió mát, hay những buổi chiều nơi triền đê đầy gió, hoặc dưới các gốc cây cổ thụ… Trò chơi yêu cầu sự nhanh nhẹn, khéo léo, nhưng cũng đòi hỏi cả sức khỏe dẻo dai. Vì thế, trò chơi rất thích hợp với các em lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

TRÒ CHƠI MÈO ĐUỔI CHUỘT
TRÒ CHƠI MÈO ĐUỔI CHUỘT