CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HGO VIỆT NAM

TRÒ CHƠI DÂN GIAN BỎ KHĂN

11/10/23
TRÒ CHƠI DÂN GIAN BỎ KHĂN Đây là Video giáo án quay các bé lớp Mầm 4 trường mầm non Hạnh Phúc đang chơi trò BỎ KHĂN. Ở trường, tất cả các lớp mầm-chồi-lá mỗi ngày được các cô giáo tổ chức chơi những trò dân gian tương tự. Các bé được vui vẻ chơi đùa cùng bạn bè và rèn luyện kỹ năng vận động ngoài trời

TRÒ CHƠI DÂN GIAN BỎ KHĂN

 

Đây là Video giáo án quay các bé lớp Mầm 4 trường mầm non Hạnh Phúc đang chơi trò BỎ KHĂN. Ở trường, tất cả các lớp mầm-chồi-lá mỗi ngày được các cô giáo tổ chức chơi những trò dân gian tương tự. Các bé được vui vẻ chơi đùa cùng bạn bè và rèn luyện kỹ năng vận động ngoài trời
Hướng dẫn trò chơi dân gian BỎ KHĂN
Trẻ ngồi thành vòng tròn. Chọn một trẻ làm người đi bỏ khăn. Người bỏ khăn đi sau xung quanh vòng tròn, giấu kín khăn để không ai nhìn thấy, cả lớp cùng đọc bài đồng dao:
Bỏ khăn khăn nổi khăn chìm
Ba cô bốn cậu đi tìm cái khăn

Dứt bài đồng dao, người bỏ khăn sẽ bỏ khăn sau lưng một bạn nào đó. Nếu bạn bị bỏ khăn không biết thì người bỏ khăn đi hết một vòng đến chổ bạn bị bỏ khăn, cầm khăn lên đập nhẹ vào vai bạn, bạn đó phải đứng dậy chạy một vòng và người bỏ khăn chạy đuổi theo, nếu bạn bị bỏ khăn về được chổ cũ, người bỏ khăn lại tiếp tục đi bỏ khăn. Nếu người bỏ khăn đuổi kịp đập khăn vào vai người bị bỏ khăn, người bị bỏ khăn thua và bị đi bỏ khăn.
Nếu người bị bỏ khăn biết, đứng lên đuổi bạn bỏ khăn, bạn bỏ khăn phải chạy thật nhanh một vòng về chổ cũ của bạn bị bỏ khăn. Nếu người bị bỏ khăn mà đập vào người bỏ khăn thì người bỏ khăn lại tiếp tục đi bỏ khăn.

<iframe src=”https://www.youtube.com/watch?v=Twon4hLT9rk” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”></iframe> - See more at: http://hocphp.info/cac-cach-chen-video-youtube-vao-bai-viet/#sthash.cRMP05UW.dpuf.

[YOUTUBE]Twon4hLT9rk[/YOUTUBE]
TRÒ CHƠI DÂN GIAN BỎ KHĂN
TRÒ CHƠI DÂN GIAN BỎ KHĂN