Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
0901765742
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 2
0944024040
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 3
0986410904
Thống kê truy cập

Trẻ lứa tuổi mầm non có nên mập không

Trẻ lứa tuổi mầm non có nên mập không

Cân nặng của bé ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe vì vậy nếu như bạn kiểm soát được tốt can nặng thì bé sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều. Hãy cùng http://thietbimamnontoanquoc.com tìm hiểu vấn đề này nhé.

 

Hiện nay vẫn có nhiều bậc phụ huynh có quan niệm sai lầm về cân nặng của bé. Không phải càng mập mạp mới là tốt. Đôi khi chính nó lại gây ra tác hại đối với sức khỏe của trẻ. Cha mẹ chỉ nên duy trì cho bé ở một mức độ phù hợp nhất. Khi quá cân cho phép, còn cản trở tất cả các hoạt động của cơ thể kể cả việc sử dụng đồ chơi cho bé linh hoạt.

 

 Nhiều trẻ nặng đến mức di chuyển và đi lại khó khăn. Bề ngoài thì có thể chúng ta thấy trẻ khá đáng yêu khi mũm mĩm, tuy nhiên thực chất bên trong lại vô cùng có hại. Cộng thêm với việc ít vận động nên càng khiển bé trì trệ, chậm chạp hơn. Trước đây người ta lo lắng về việc trẻ thiếu dinh dưỡng nhiều bao nhiêu thì bây giờ lại chuyển sang lo lắng về tình trạng béo phì.

 

Nguyên nhân chính khiến cho bé vượt quá cân nặng cho phép là do chế độ ăn uống không cân bằng. Một nhóm chất dinh dưỡng gây béo phì được tích tụ quá nhiều trong cơ thể trẻ nhỏ, bộ máy tiêu hóa, tuần hoàn không kịp tiêu thụ và loại bỏ độc tốt nên vì thế sinh ra rất nhiều loại bệnh, làm trẻ chậm phát triển cả về mặt trí tuệ nữa.

 

Bởi vậy nếu như bé nhà bạn đã lỡ quá mập mạp hơn bình thường thì nên thay đổi ngay lại cách ăn uống và tăng cường cho bé chơi các môn thể thao, vận động như xe lắc hoặc xe ô tôi chòi chân cho bé. Cần phải sớm tiến hành giảm cân nếu như muốn giữ được sức khỏe tốt cho bé. Tốt nhất là trong giai đoạn dưới 5 tuổi là bạn còn dễ kiểm soát nhất.

 

Khi nào trẻ lớn hơn khoảng một vài tuổi nữa thì việc giảm cân không còn dễ dàng nên cha mẹ hãy nắm bắt cơ hội ngay từ lúc này. Tốt nhất là nên tham khảo được cân nặng tiêu chuẩn của các bác sĩ dinh dưỡng để tham khảo, làm cơ sở theo dõi, giám sát, kiểm soát tốt hơn. Các bé sẽ không thể chủ động được lượng thức ăn của mình nên rất dễ ăn quá mức cho phép.

 

Những nhận định trên đã được rất nhiều bậc phụ huynh kiểm chứng vì vậy bạn đừng quá hy vọng muốn bé thật mũm mĩm và mập mạp. Tuy rằng các loại bệnh huyết áp, tiểu đường, tim mạch rất hiếm gặp ở trẻ nhỏ nhưng nếu bé tiếp tục không kiểm soát được cân nặng thì cũng sẽ gặp những loại bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm tại đây: Lý do không nên cho trẻ học thêm nhiều khi trẻ lên 5

 

Gửi phản hồi

 

icon-phone

Hottline : 0901 765 742

hình mẫu
quảng cáo phải 1
^ Về đầu trang