Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
0901765742
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 2
0944024040
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 3
0986410904
Thống kê truy cập

Tìm hiểu đồ chơi trẻ mầm non là gì

Tìm hiểu đồ chơi trẻ mầm non là gì

Từ xưa đến nay, có quá nhiều loại đồ chơi khiến người ta chỉ quan tâm là chọn loại nào thích loại nào hay đơn giản phù hợp với 'túi tiền' mà thôi, nhưng thực chất bạn có hiểu đồ chơi là gì? lịch sử phát triển của đồ chơi? Cùng công ty cung cấp tủ kệ mầm non tìm hiểu vấn đề này nhé.

 

Đồ chơi là gì?

 

Đồ chơi là những đồ vật được bởi trẻ em và thú cưng trong các hoạt động giải trí. Chúng thường là những đồ vật, thú vật thu nhỏ, được tạo dáng đơn giản và có màu sắc hấp dẫn. Đồ chơi có những nét tiêu biểu dưới dạng khái quát, bảo đảm tái tạo các hoạt động tương ứng của đồ vật, thú vật. Ví dụ đồ chơi xe ô tô có thể chạy, đồ chơi búp bê có hình dạng giống con người.

 

Những dân tộc, những nền văn hóa hay các thời kỳ khác nhau hình thành các đồ chơi khác nhau. Trong việc khảo cổ, người ta tìm thấy từ thời tiền sử con người đã làm ra các đồ chơi, đơn giản như mô hình nhà, thú vật bằng đất nung, búp bê trẻ sơ sinh, chiến binh cũng như các công cụ được sử dụng bởi người lớn.

Những đồ chơi này được tìm thấy ở các khu vực nghiên cứu khảo cổ học. Nguồn gốc của từ "đồ chơi" chưa được khám phá, nhưng người ta cho rằng từ này có từ thế kỷ thứ 14.

 

Đồ chơi không chỉ là thứ để trẻ em giải trí. Nó còn mang tính giáo dục và do đó ảnh hưởng tới sự hình thành tính cách của trẻ nhỏ. Những đồ chơi ngày nay rất đa dạng như đồ chơi tự làm hoặc được nghiên cứu và sản xuất rất tỉ mỉ. Nhiều công ty đồ chơi lớn còn có những phòng thí nghiệm riêng, nghiên cứu sở thích của trẻ em, sự ảnh hưởng của đồ chơi với trẻ em. Khoa học giáo dục coi đồ chơi là một phương tiện quan trọng trong việc giáo dục trẻ em.

 

Đối với đồ chơi tự làm, từ vật liệu đến cách làm đều rất đơn giản, ngược lại đồ chơi được nghiên cứu tỉ mỉ, cần qua nhiều khâu nghiên cứu, thiết kế, chế tạo... đều phức tạp nhất định

 

Tham khảo so sánh đồ chơi tự tạo và đồ chơi được nghiên cứu chế tạo đạt chuẩn tại đây

 

Lịch sử của đồ chơi?

 

Đa số trẻ em có thể chơi với bất cứ thứ gì chúng tìm thấy như quả thông hay đá. Đồ chơi và trò chơi được khai quật từ các khu vực nền văn minh cổ đại. Đồ chơi được ghi chép lại trong các văn tự cổ. Một số đồ chơi được khai quật từ nền văn minh lưu vực sông Ấn(3000-1500 TCN) bao gồm các xe thồ nhỏ, cái còi có hình giống chim, đồ chơi con khỉ trượt trên dây.

 

Những đồ chơi sớm nhất làm từ các vật liệu trong tự nhiên, chẳng hạn như đá, khúc củi hay đất sét. Hàng nghìn năm trước, trẻ emAi Cập cổ đại chơi búp bê có tóc giả và chân tay làm từ đá, gốm và gỗ.

 

Tại Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại, trẻ em chơi búp bê làm bằng sáp hay terracotta, khúc củi nhỏ, cung, và yo-yo. Khi trẻ em Hy Lạp, đặc biệt là bé gái đến tuổi nghi lễ (trưởng thành) thì phải dâng hiến đồ chơi cho các vị thần. Vào đêm trước đám cưới, các cô gái trẻ khoảng 14 tuổi sẽ mang những con búp bê của mình đến một ngôi đền như là một nghi thức cho tuổi trưởng thành.

 

Trò chơi câu đố cơ học cổ nhất cũng có từ Hy Lạp và xuất hiện ở thế kỷ thứ 3 TCN. Trò chơi bao gồm 1 ô vuông chia thành 14 phần, mục đích là tạo các hình dạng khác nhau từ các phần này. Ở Iran, "puzzle-lock" được tạo ra vào đầu thế kỷ 17.

 

Xem thêm tại đây: Hé lộ ưu và nhược điểm của các đồ chơi mầm non hiện nay

 

Gửi phản hồi

 

icon-phone

Hottline : 0901 765 742

hình mẫu
quảng cáo phải 1
^ Về đầu trang