Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
0901765742
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 2
0944024040
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 3
0986410904
Thống kê truy cập

Mua đồ chơi cho con, các phụ huynh cũng cần khéo

Mua đồ chơi cho con, các phụ huynh cũng cần khéo

Mua đồ chơi gì vừa giúp bé giải trí lại còn "tranh thủ" phát triển trí thông minh, không phải chị em nào cũng biết. Hãy cùng xưởng sản xuất tủ đựng chăn màn mầm non bàn về vấn đề này nhé.

 

Muốn trẻ vừa chơi đồ chơi lại vừa thông minh là mong muốn làm "đau đầu" rất nhiều bà mẹ trẻ. Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại đồ chơi khác nhau khiến người lớn chúng ta mỗi khi muốn chọn mua cho bé lại phải 'hoa mắt' vì đủ các kiểu dáng, thể loại. Có chị em lựa chọn ô tô, rô bốt, cũng có mẹ lại yêu thích cho bé chơi đồ hàng, búp bê...

 

Tuy nhiên, đồ chơi hóa ra không phải chỉ có tác dụng giải trí. Trẻ con học qua lúc chơi. Do đó, nếu thông minh lựa chọn, mẹ hoàn toàn có thể 'một công đôi việc'. Vừa cho con chơi, lại đồng thời dạy con, giúp bé phát huy trí não. Có những kết quả rất bất ngờ về tác động của trò chơi với các khối hình lên trí thông mình của trẻ. Các mẹ đã biết điều này chưa?

 

 

Theo báo cáo của các chuyên gia trong cuộc khảo sát kể trên những trẻ em sớm được luyện tập vẽ theo các đường thẳng, sao chép bắt chước các hình vuông, tròn, tam giác.... và rèn luyện khả năng tư duy liên quan đến các khối hình có khả năng học giỏi toán hơn những trẻ khác. Có rất nhiều lý do để lý giải cho hiện tượng này.

 

Tác dụng của những khối hình

 

Khi trẻ cố gắng sao chép một khối hình phức tạp, trẻ buộc phải tự liên tưởng đến các khối hình học không gian. Những khi bé chơi với các khối hình, xếp hình vào ô hay vẽ hình theo mẫu là khi khả năng tư duy logic của trẻ được mát triển mạnh mẽ nhất. Ngoài ra có rất nhiều bằng chứng chứng minh mối liên hệ giữa khả năng liên tưởng hình học trong không gian và khả năng toán học của các bé.

 

 

Có lẽ kết quả này cho thấy một điều rằng hầu hết chị em chưa hiểu được hết ý nghĩa của khả năng vận động cơ bản như sao chép hay bắt chước của trẻ nhỏ. Những vận động đơn giản kết hợp tay - mắt không những giúp trẻ thành thạo với những bộ môn thủ công tại trường mà còn có tác động lâu dài về khả năng suy nghĩ và học hỏi của trẻ sau này.

 

Chơi với các khối hình còn giúp trẻ tăng cường khả năng ngôn ngữ của mình. Đó cũng là một cách thay thế hiệu quả cho việc chỉ ngồi xem tivi và các chương trình truyền hình khác. Thậm chí đó còn là tiền thân của suy nghĩ và ngôn ngữ. Trẻ em lớn hơn thì sẽ bắt đầu bịa ra những câu chuyện hoặc kịch bản cho những đồ vật này.

 

Có những điều hết sức đơn giản của trẻ nhỏ nhưng nếu cha mẹ lưu tâm và để ý trau dồi, luyện tập, bé hoàn toàn có thể có những sự khác biệt và thông minh hơn các mẹ nghĩ đấy. Khi mua đồ chơi cho con, mẹ hãy lưu tâm đến những món đồ xếp hình đơn giản nhé. Đồ chơi nhỏ, tác dụng lại lớn vô cùng.

 

Xem thêm sản phẩm đồ chơi  mầm non tại đây: xưởng sản xuất tủ kệ mầm non

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Cơ sở phân phối đồ chơi và thiết bị giáo dục Toàn Quốc

Hotline : 0901.765.742  DĐ - 0986.410.904 – 0944.024040

Email :Thietbimamnontoanquoc@gmai.com.

Web : Thietbimamnontoanquoc.com – Dochoitreemtoanquoc.com

ĐC: Số 92/141 Giáp Nhị - Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

 

Gửi phản hồi

 

icon-phone

Hottline : 0901 765 742

hình mẫu
quảng cáo phải 1
^ Về đầu trang