Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
0901765742
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 2
0944024040
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 3
0986410904
Thống kê truy cập

Không nên mắng trẻ vào những thời điểm sau

Không nên mắng trẻ vào những thời điểm sau

Để nuôi dạy con trẻ một cách đúng chuẩn mực mà không gây tâm lý cho trẻ. Hôm nay hãy cùng xưởng sản xuất tủ kệ mầm non tìm hiểu những điều nên tránh khi nuôi dạy trẻ đúng mực nhất.

 

1. Không mắng trẻ nơi đông người

 

Danh dự là thứ mà ai cũng có, dù đó là người lớn hay trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý không mắng mỏ, quát tháo con cái trước nơi đông người để tránh làm trẻ em xấu hổ, mất mặt.

 

2. Không mắng khi trẻ đã biết lỗi

 

Người xưa có câu: “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại”. Khi trẻ nhỏ đã biết sai và nhận lỗi thì các bậc phụ huynh nên dịu cơn giận xuống, ân cần chỉ bảo chứ không nên tiếp tục quát mắng con, khiến cả cha mẹ cả con cái đều thêm khó chịu, bất hòa.

 

 

3. Không mắng trẻ vào ban đêm

 

Đây là thời điểm mà rất nhiều người lớn dùng để nhìn lại bản thân một mình và cũng dễ khiến con người ta tủi thân nhất. Trẻ nhỏ cũng vậy, chúng có thể sẽ đem theo cảm giác tủi hờn và buồn chán vào giấc ngủ. Không những không ngủ ngon giấc, thậm chí bọn trẻ có thể gặp những cơn ác mộng đáng sợ.

 

4. Không mắng trẻ trong bữa ăn

 

Dân gian vẫn thường nói: “Trời đánh còn tránh miếng ăn”. Vì vậy, mọi lời phê bình, chê trách con, hãy để sau bữa ăn. Những lời nói thậm tệ không chỉ phá hỏng không khí bữa cơm gia đình mà còn ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của trẻ.

 

5. Không mắng khi trẻ đang vui mừng

 

Khi con người vui mừng, các kinh mạch trên cơ thể ở vào trạng thái khai thông tốt. Nếu ngay lúc đó, trẻ nhận được những lời phê bình từ phía cha mẹ thì những ức chế tinh thần sẽ khiến kinh mạch đột ngột bị bế tắc, gây hại cho cơ thể. Cha mẹ nên lưu ý điều này để tránh gây ra những điều đáng tiếc.

 

6. Không mắng khi trẻ đang gặp chuyện buồn

 

Ngay cả khi trẻ gặp chuyện buồn, những lời phê bình chỉ càng khiến tâm trạng trẻ xấu đi, tạo thêm những áp lực vô hình cho chúng. Những áp lực ấy nếu không được giải tỏa kịp thời có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường về sau.

 

7. Không mắng khi trẻ đang ốm

 

Sự thật này quá hiển nhiên vì ngay cả người lớn, khi đau ốm là khi cơ thể con người yếu ớt nhất, tinh thần cũng mềm yếu, dễ tủi thân. Thay vì trách mắng, điều cha mẹ cần làm là quan tâm và chăm sóc con cái nhiều hơn. Cảm giác được yêu thương chính là bài thuốc hữu hiệu nhất chữa khỏi mọi căn bệnh.

 

Xem thêm nội dung tại đây : Hé lộ những điều bé 3 tuổi có thể làm được

Gửi phản hồi

 

icon-phone

Hottline : 0901 765 742

hình mẫu
quảng cáo phải 1
^ Về đầu trang