Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
0901765742
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 2
0944024040
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh 3
0986410904
Thống kê truy cập

Khám phá những điều khác biệt giữa các bé thông minh và không thông minh

Khám phá những điều khác biệt giữa các bé thông minh và không thông minh

Ngay từ nhỏ cha mẹ có thể nhận biết được rằng các bé có thông minh hay không thông qua những biểu hiện dưới đây. Trí tuệ của trẻ từ khi sinh ra đã khác nhau, một phần được thừa hưởng từ di truyền và phần còn lại là từ cách nuôi dạy của bố mẹ. Nếu bé nhà bạn thông minh thì ngay trong việc sử dụng các loại đồ chơi trẻ em cũng có thể biểu hiện được điều đó. Nhìn chung lại các bé sẽ khác nhau ở những điểm sau đây.

 

 1.Trong cách đặt câu hỏi.

 

 Những trẻ thông minh thường sẽ đặt câu hỏi rất nhiều và đi đến tận cùng. Không bao giờ hài lòng với câu trả lời đầu tiên của người lớn. Ngoài ra bé không chỉ đặt giả thiết một chiều mà thường đưa song song hai tình huống yêu cầu được giải đáp. Nếu các bé bình thường hay hỏi “tại sao” thì những bé thông minh sẽ hỏi “tại sao không

 

2. Trong cách chơi đồ chơi .

 

Trẻ biết tự tìm ra cho mình những ý tưởng độc đáo, khác lạ và không bao giờ chịu tuân theo nhưng hướng dẫn cứng nhắc của cha mẹ. Có những lúc chính cha mẹ cũng phải ngạc nhiên về sự sáng tạo của bé. Đồng thời trẻ thông minh hay có xu hướng kết hợp nhiều món đồ chơi khác nhau lại để không tạo ra cảm giác nhàm chán.

 

 

3. Trong cách vận động.

 

Đối với các trò vận động như chơi xe đạp, xe lắc hoặc các loại xe ô tô chòi chân, những bé thông minh thường biết đi nhanh hơn và trong cách xử lí tình huống nhanh nhẹn hơn nhiều. Đồng thời chúng ta có thể thấy ngay sự linh hoạt trong cách phối hợp tay và chân. Trẻ thông minh cũng có xu hướng thích vận động nhiều hơn. Sự thông minh của bé sẽ mang đến những kết quả học tập tốt.

 

4. Trong cách quan sát .

 

Khi tinh ý chúng ta có thể thấy ngay các trẻ thông minh thường quan sát tỉ mỉ, chi tiết và chủ động nhận ra được sự khác nhau giữa các sự vật. Kể cả từ lúc bé còn di chuyển bằng xe ô tô chòi chân bé cũng đã biết phản ứng trước nhiều thay đổi  trước mắt. Lớn hơn một chút khi chơi các trò tìm sự khác biệt chắc chắn trẻ sẽ chơi rất tốt.

 

 5. Trong cách trình bày.

 

Thường thì khi bé biết nói thì chúng ta mới phát hiện được yếu tố này. Sự thông minh giúp cho bé biết cách thể hiện ý muốn của mình với người khác tốt hơn. Không cần quá dài dòng hay trau chuốt mà người nghe vẫn hiểu được ý đồ mà bé muốn nhắc đến. Có những bé còn biết cả cách nói thế nào làm người nghe cảm thấy thoải mái nhất.

 

Xem thêm tại đây: Khám phá 8 tiêu chí an toàn khi mua đồ chơi cho trẻ

 

Gửi phản hồi

 

icon-phone

Hottline : 0901 765 742

hình mẫu
quảng cáo phải 1
^ Về đầu trang