Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Khách Dự Án - Khu vui chơi
0901765742
Tư vấn trực tuyến
Khách hàng mua lẻ
0977685382
Thống kê truy cập

Công nghệ đang ăn mòn giới trẻ hiện nay

Công nghệ đang ăn mòn giới trẻ hiện nay

Công nghệ phát triển cùng theo nhịp phát triển của thời đại nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó công nghệ trước mắt thật sự nhiều lợi ích những cái hại vô hình mà nó mang lại thì có lẽ khó ai có thể đoán trước được. Cùng xưởng sản xuất tủ kệ mầm non tìm hiểu một số điều bạn cần biết về cách mà công nghệ ảnh hưởng đến trí não, để từ đó có những sự điều chỉnh hợp lý.

 

1. “Ăn bớt” giấc ngủ

 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ánh sáng giàu sắc tố màu xanh được phát ra từ smartphone, tablet hay latop có thể ngăn chặn cơ thể tiết ra melatonin vào ban đêm. Melatonin là một loại hormone quan trọng giúp vận hành đồng hồ sinh học trong cơ thể. Bạn có thể hiểu đơn giản hơn, nó giúp nhắc nhở cơ thể rằng “bây giờ đã là ban đêm” hay “đã đến giờ đi ngủ”. Và ánh sáng xanh làm gián đoạn quá trình đó khiến bạn không thể có được một thời gian biểu phù hợp.

 

Trên hết, việc mất ngủ sẽ ảnh hưởng xấu tới não bộ. Nếu bạn không được ngủ đủ từ bảy đến tám giờ mỗi đêm, bạn có thể sẽ có một ngày làm việc tồi tệ với tâm trạng không tốt, kém tập trung tại công ty cùng các vấn đề về trí nhớ khác. Ngoài ra, thiếu ngủ còn khiến bạn tiêu giảm một số mô não trong thực tế.

 

Có thể bạn đang quan tâm đến: Tầm quan trọng khi trẻ đi học trường mầm non

                                                       Dạy trẻ tự lập khi cha mẹ vắng nhà

 

 

2. Lười suy nghĩ

 

Theo chuỗi các nghiên cứu được công bố vào năm 2010, những người có xu hướng phụ thuộc vào GPS sẽ có vùng hippocampus (hồi hải mã) hoạt động kém hơn. Đây là vùng trong não bộ liên quan tới khả năng ghi nhớ và định hướng.

 

 

Trên hết, nghiên cứu còn cho thấy, hoạt động sử dụng bộ nhớ không gian – bao gồm việc dùng những dấu hiệu trực quan phát triển “bản đồ nhận thức” giúp ghi nhớ các tuyến đường – thay vì sử dụng các công cụ tìm đường tự động GPS, có thể giúp chúng ta ngăn chặn được những vấn đề về bộ nhớ trong cuộc sống sau này.

 

Trong quá khứ, con người ta đã từng có thể ghi nhớ và gìn giữ lượng lớn thông tin trong não bộ. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ đang dần loại bỏ khả năng này. Bởi ngày nay, những công cụ như Google hay smartphone đã thay bộ nhớ thực hiện điều đó. Nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ năm ngoái đã chỉ ra, Internet ngày nay như là một “ổ cứng ngoài” của bộ não con người. Mọi thông tin đều có thể được tìm kiếm thông qua nó. Từ đó, con người ta ngày càng trở nên phụ thuộc quá nhiều vào Internet.

 

3. Giảm trí nhớ

 

Các dữ liệu gần đây cho thấy cái gọi là “khoảnh khắc tuổi già” đang ngày càng phổ biến ở những người trẻ tuổi. Nguyên do là họ phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ. Một cuộc thăm dò tại Mỹ phát hiện người trẻ tuổi (từ 18-34 tuổi) dễ quên hơn những người trung niên (khoảng 55 tuổi). Chẳng hạn, họ có thể quên ngày tháng, quên nơi cất chìa khóa và thậm chí quên tắm nhiều hơn so với người cao niên. 

 

4. Gây xao lãng

 

Sự tập trung là chìa khóa để hình thành ký ức bền lâu. Khi bạn vừa xem phim vừa nhắn tin hoặc lướt web, bạn có thể sẽ không nhớ nhiều chi tiết khi một người bạn hỏi về bộ phim vài ngày sau đó.

 

5. Wifi – sát thủ vô hình

 

Đi kèm những lợi ích to lớn thì wifi cũng ẩn chứa không ít ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Nguyên nhân chính là do việc chúng ta phải tiếp xúc với bức xạ điện từ mà sóng wifi phát ra. 

 

Nó cũng có thể gây nên hiện tượng dị ứng, bệnh ung thư, hiện tượng đau mệt triền miên, đau đầu, đau cơ, mất ngủ, trí tuệ giảm sút, tự kỉ, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và là hoàn cảnh gây ra hiện tượng lão hóa nhanh cũng như nhiều căn bệnh khác.

Gửi phản hồi

 

icon-phone

Hottline : 0901 765 742

hình mẫu
quảng cáo phải 1
^ Về đầu trang